Giới thiệu khóa học

Hiện nay có thể nói ngành lập trình web đang trở thành một trong những ngành nghề hot nhất của các bạn trẻ hiện nay. Thế giới ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng đi lên nên có thể nói  đây chính là ngành nghề được theo đuổi nhiều nhất. Với các bạn là sinh viên chuyên công nghệ thông tin, các bạn vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường, hoặc với các bạn đã học xong và vẫn chưa xác định được con đường của mình hay các bạn có niềm đam mê với nghề lập trình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Các bạn cần thông tin đầy đủ nhất về một lộ trình học lập trình web? Vậy hãy tham khảo thông tin dưới đây của Fedu. 

BẠN CÓ BIẾT?

PHP là gì?

PHP (viết tắt “PHP: Hypertext Preprocessor”) là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát. Nó rất thích hợp với web và có thể dễ dàng nhúng vào trang HTML. Do được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên PHP đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới.

Mô hình MVC là gì?

Model, view, control: Là một mô hình thiết kế để sử dụng trong kỹ thuật viết phần mềm. PHP là 1 ngôn ngữ lập trình để viết các ứng dụng theo mô hình phát triển phần mềm trên nền tảng web. Vì vậy áp dụng kỹ thuật MVC vào viết ứng dụng web mang lại hiệu quả rất cao cho việc lập trình và được các lập trình viên trên thế giới tin sử dụng để làm các dự án có hiệu năng cao.

  • Controler: được load đầu tiên (bộ điều khiển trung tâm trong web) đóng vai trò xử lý tất cả các vấn đề từ yêu cầu người dùng.
  • Model: đóng vai trò là kỹ thuật, phần tạo ra các giá trị cốt lõi của phần mềm. Model thao tác với cơ sở dữ liệu, các chức năng, xử lý, điều hướng giống vai trò cử kiến trúc sư
  • View: Đóng vai trò hiển thị thông tin (front-end, hiển thị ra những chức năng của model thông qua controler)

  CodeIgniter framework là gì?

  CodeIgniter là một nền tảng ứng dụng web (web application framework) nguồn mở được dùng để xây dựng các ứng dụng web động tương tác với PHP. Nó cho phép các nhà phát triển xây dựng một ứng dụng web nhanh hơn – so với việc viết mã hỗn tạp – bằng cách cung cấp 1 bộ thư viện đầy đủ cho các tác vụ thông thường, cũng như cung cấp một mô hình tương tác đơn giản và dễ hiểu cho việc kết nối tới những bộ thư viện đó.

  Frameworks đơn giản và dễ học nhất mà ai cũng biết đó là Codeigniter, đây là một framework được xây dựng từ mô hình MVC có ưu điểm là chạy nhanh, dễ học cho người mới tìm hiểu MVC Framework. Codeigniter Framework còn viết tắt là CI Framework.

  Tại sao bạn phải và nên học lập trình PHP theo mô hình MVC?

  Nếu là lập trình viên bạn phải biết ít nhất 1 số mô hình kiến trúc lập trình phần mềm như kiểu MVC này, nếu không bạn chưa thể trở thành một lập trình viên web thực thụ.

  Mô hình MVC thể hiện tính chuyên nghiệp trong lập trình, phân tích thiết kế hệ thống. Do được chia thành các thành phần độc lập, nên giúp phát triển ứng dụng nhanh, đơn giản, dễ nâng cấp và bảo trì vì vậy nó phù hợp cho việc phát triển hệ thống web độc lập theo nhóm làm việc một cách chuyên nghiệp.

  Khoá “Học lập trình PHP /MySql Back-end theo mô hình MVC” giải thích đầy đủ về kiến trúc MVC, PHP/Mysql qua các bài tập thực hành được chọn lọc phù hợp với khả năng của tất cả học viên.

  THAM GIA KHOÁ HỌC, BẠN SẼ ĐƯỢC CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ KIẾN THỨC VỀ:

  • Học lập trình hướng đối tượng PHP từ cơ bản với các toán tử, biến, mảng, các hàm chức năng và các kiểu dữ liệu,… để áp dụng trong việc lập trình.
  • Cách kết nối, tạo bảng dữ liệu, trong MySQL, cách sử dụng PHP để gọi dữ liệu và hiển thị trên web.
  • Cách cài đặt và sử dụng Code Editor, Kiểu dữ liệu hiện đại Json, Jquery, Hay Bootstrap,…
  • Hơn 20+ ứng dụng thực hành thực tế trong ứng dụng quản lý sim, quản lý nhà hàng, khách sạn,… Học cách tư duy trong cách lập trình từ việc xây dựng kiểu dữ liệu, cách kết hợp phương pháp, …

  KHOÁ HỌC ĐANG HƯỚNG ĐẾN NHỮNG BẠN: 

  • Dành cho các bạn yêu thích lập trình:học sinh – sinh viên/ designer/
  • Các freelancer muốn xây dựng trang web cá nhân thật hiệu quả, đầy cá tính nhằm giới thiệu bản thân với các nhà tuyển dụng và đối tác
  • Chủ doanh nghiệp, quản lý dự án cần xây dựng hàng chục website cho từng sản phẩm/dịch vụ/nhãn hàng với chi phí nhỏ nhất.
  • Sinh viên, những người kinh doanh tự do muốn xây dựng các website với giao diện và hiệu ứng theo yêu cầu bản thân
  • Những người mới bước đầu làm quen với lập trình web, muốn tìm hiểu để có cơ hội việc làm tại các công ty chuyên về lập trình

  HỌC VIÊN SAU KHI THAM GIA KHOÁ HỌC SẼ HOÀN TOÀN TỰ TIN: 

  • Thành thạo lập trình PHP cơ bản theo mô hình hướng đối tượng: Học lập trình hướng đối tượng PHP từ cơ bản với các toán tử, biến, mảng, các hàm chức năng và các kiểu dữ liệu,… để áp dụng trong việc lập trình.
  • Thành thạo hệ cơ sở dữ liệu MYSQL: Cách kết nối, tạo bảng dữ liệu, trong Mysql, cách sử dụng PHP để gọi dữ liệu và hiển thị trên web.
  • Nắm và hiểu rõ các kiến thức, công cụ mới trong lập trình hiện đại: Cách cài đặt và sử dụng Code Editor, Kiểu dữ liệu hiện đại Json, Jquery, Hay Bootstrap,…
  • Thành thạo phương pháp lập trình PHP nâng cao theo mô hình MVC: Với phương pháp này, lập trình viên sẽ làm chủ được ứng dụng web hoàn chỉnh từ Front-end (Giao diện) đến Back-end (Chức năng), điều kiện đủ đảm bảo để bạn có thể trở thành lập trình viên Full Stack.
  • Làm ứng dụng web với PHP hoàn chỉnh từ A-Z: Thông qua hơn 10+ ứng dụng thực hành thực tế trong khóa học như ứng dụng quản lý sim, quản lý nhà hàng, khách sạn,… sẽ giúp học viên nắm được cách tư duy trong cách lập trình từ việc xây dựng kiểu dữ liệu, cách kết hợp phương pháp, các hàm để giải quyết các bài toán của việc lập trình. Từ đó giúp học viên có thể làm ra mọi thứ với PHP.

  ĐỂ HOÀN THÀNH KHOÁ HỌC MỘT CÁCH TỐT NHẤT, HỌC VIÊN ĐĂNG KÍ THAM GIA CHỈ CẦN CÓ:

  • Máy tính, laptop cấu hình ổn định. Cấu hình tối thiểu để các bạn có thể sử dụng các ứng dụng lập trình PHP,RAM tối thiểu 2GB (càng nhiều càng tốt), Ổ cứng trống từ 10GB.
  • Học viên phải nắm rõ bản chất, thành thạo kỹ năng lập trình với HTML, CSS, JavaScrip….

  HÃY CÙNG XEM CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN KHI HOÀN THÀNH KHOÁ HỌC NÀY NHÉ: 

  Bạn Trương Minh Đạt (Sinh viên khoa Công nghệ thông tin): Trước đây mình không hề biết cách xây dựng trang web cá nhân một cách ấn tượng nhưng sau khoá học này mình đã hiểu được những kĩ năng cần thiết để làm việc này, phục vụ rất nhiều cho công việc của mình. 

  Bạn Lê Ngọc Dương (Đh Bách khoa Hà Nội): Mình muốn tìm hiểu về lập trình Backend nên đã đăng ký khoá học này. Thực sự khoá học rất hữu ích khi kết hợp giữa lí thuyết và thực hành. Mình không chỉ học được đầy đủ các kiến thức mà còn được trải nghiệm thực tế. Điều này rất hiếm thấy trên các khoá học online. 

  Bạn Nguyễn Minh Châu (Freelancer): Sau kết thúc khoá học mình đã thành thạo các bước lập trình web với PHP. Mình đã được thầy Việt dạy cách tư duy trong cách lập trình từ việc xây dựng kiểu dữ liệu, cách kết hợp phương pháp, các hàm để giải quyết các bài toán của việc lập trình. 

  Hãy tham gia ngay khoá học để trở thành thành viên trên con đường chinh phục lập trình và thiết kế web!

Nội dung khóa học

18 - Lập trình Backend cho website bằng PHP/Mysql theo mô hình MVC với Codeigniter Framework 3x
 Bài 1 File đính kèm
 Bài 2 playlists video bài giảng

Tác giả

Nguyễn Đức Việt
Học là làm được việc
 • Giảng viên với 12 năm trong nghề thiết kế, lập trình web. Anh đã và đang giảng dạy, đào tạo cho khoảng hơn 10.000+ học viên thiết kế, lập trình web tại Việt Nam. Tốt nghiệp khoa CNTT, Đại học bách khoa Hà Nội. Từng làm việc trong nhiều dự án lớn thuộc tập đoàn lớn, anh đã và đang tham gia rât nhiều dự án Freelancer về thiết kế đồ họa nên kinh nghiệm thực tế dồi dào, mong muốn đem những kinh nghiệm này chia sẻ cho tất cả mọi người, giúp các bạn có được những hành trang quý báu trên con đường sự nghiệp.
 • Từng du học nghành thiết kế đồ họa đa phương tiện – tại tập đoàn Aptech Limited – Bangalore Ấn Độ theo chương trình giảng viên tài năng.
 • Tốt nghiệp khoa CNTT, Đại học bách khoa Hà Nội.

Câu hỏi thường gặp

Thầy có thể mô tả sơ lược kiến thức tổng quan mà khóa học này mang lại không ? khóa này học được kĩ năng gì ?

Chào em, em hỏi hay. hm hm.. Khóa này là học về lập trình, từng bước lập trình phần backend cho website, chính là phần quản lý cho website, không phải theo kiểu từng page từng page như hồi xưa mà theo kiến trúc MVC. Kĩ năng chính của khóa học này mang lại là em học lập trình từ A - Z với ngôn ngữ PHP.

Em nghe chả hiểu gì, thầy có thể tóm gọn kiến thức khóa này lại giúp em được không để em còn đăng ký mua ?

Được rồi, được rồi, đừng có "nóng", để anh tóm lại các kiến thức chính 1 - Học lập trình PHP theo kiến trúc Model View Controller ( MVC ) 2 - Học thiết kế và kết nối cơ sở dữ liệu Mysql với PHP để làm backend cho website . ( backend là phần quản lý nội dung của web ) 3 - Học từng bước qua từng bài tập để nắm được bản chất các khái niệm trong lập trình MVC, đối tượng là gì, class là gì, Model dùng làm gì, json là gì .... Đấy, dễ hiểu không em :)

Ad cho mình hỏi là khóa học này giải quyết vấn đề cụ thể gì ?

Hi bạn, mình trực tiếp soạn bài tập và giải thích chi tiết trong lúc code nên mình sẽ trả lời thay "Ad" nhé. Vấn đề khóa học này giải quyết (1) là cách tư duy lập trình theo hướng Model - View - Controller <~~ đây là vấn đề rất quan trọng trong lập trình hiện đại (2) Học xong bạn có thể tự làm một số phần mềm quản lý cho riêng mình, quản lý contact, quản lý công việc, quản lý hàng.... thích lắm, tự tay làm, cảm giác rất tuyệt.

Cho tôi hỏi khóa học này dành cho đối tượng nào ?

Chào bạn, khóa học này là từ cơ bản, từ không biết gì, và giái thích rất chi tiết nên đối tượng nào cũng học được. Tuy nhiên các đối tượng thích "tương thích " hơn cả với khóa học này là bạn nào thích lập trình, bạn sinh viên học về công nghệ thông tin, bạn nào chưa biết rõ bản chất của lập trình MVC, bạn nào muốn học về lập trình web, bạn nào muốn tự lập trình backend cho website của mình, vì mình cũng đã từng học ĐH BK Hà Nội mình biết là trong trường không dạy chi tiết cái gì cả, mọi thứ đều rất mập mờ, hi vọng là khóa này không làm các bạn thất vọng .

Điểm khác biệt của khóa học này so với các khóa học online khác cùng chủ đề lập trình PHP là gì vậy ?

Oài, bạn hỏi khó thế. Mình nghĩ ngay ra một điểm khác rồi, đó là khóa khác người khác dạy, khóa này mình dạy :)), khác người trình bày bạn ạ. Mình nghĩ cũng ảnh hưởng một phần đó, mỗi người một cách trình bày và tiếp cận khác nhau, sẽ hợp với từng người khác nhau, hi vọng bạn và mình "tương thích". Hơn nữa mình tự tin ở phần là rất chi tiết, mình nghĩ là không ai nói chi tiết như thế bạn ạ, để đảm bảo là bạn hiểu tận ngóc ngách và bản chất của vấn đề. Einestern đã nói là nếu bạn không thể giải thích cho một đứa trẻ hiểu thì bạn cũng chẳng hiểu rõ vấn đề. Bạn thử học nhé. Có chính sách hoàn tiền trong ngày đó bạn .

Đăng ký khóa học

Thanh toán 1 lần

699,000 đ Đăng ký